new banner reh

โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ร่วมกับ สำนักงานเกษตรอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค “โรงพยาบาลอาหารปลอดภัย”

นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ได้มอบหมายให้ ภญ.กัลยาณี อาชาสันติสุข หัวหน้างานคุ้มครองผู้บริโภค กลุ่มงานเวชกรรมสังคม นางพิสมัย บุษบุญ และนายวิจิตร วิชพล กลุ่มงานโภชนศาสตร์ โรงพยาบาลร้อยเอ็ด บูรณาการขับเคลื่อนร่วมกับ นายปริญญา สุ่มมาตย์ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ สำนักงานเกษตรอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมแปลงผักที่นำส่งกลุ่มงานโภชนศาสตร์ โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนคำพอุง อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด และตรวจเยี่ยมแปลงผักผลไม้ ณ บ้านหนองบัวห้าว หมู่ 7 รวมทั้งศูนย์เรียนรู้ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ หมู่ 5 ต.แคนใหญ่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด และวนเกษตรฟาร์มวรรณสุทธิ์ ต.เขวาทุ่ง อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ที่นำผักผลไม้มาจำหน่าย ณ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพสวนพยอม โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 27 - 28 พฤศจิกายน 2566 เพื่อเป็นการส่งเสริมนโยบายโรงพยาบาลอาหารปลอดภัย รักสุขภาพ ป้องกันโรค ภายใต้เข็มมุ่ง และการสนับสนุนของสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด จากการเก็บตัวอย่าง 25 รายการ พบว่ามีความปลอดภัย ไม่พบการใช้ยาปฏิชีวนะและไม่พบการปนเปื้อนของยาฆ่าแมลงร้อยละ 100
อุไรพรณ์ ทิดจันทึก : บรรณาธิการ / อัครพล ปัญญาวิภาส : ข่าว / โรงพยาบาลร้อยเอ็ด / 2 ธันวาคม 2566
2017@ พัฒนาโดย  ศูนย์คอมพิวเตอร์ โรงพยาบาลร้อยเอ็ด  
111  ถนนรณชัยชาญยุทธ  ตำบลในเมือง  อำเภอเมือง  จังหวัดร้อยเอ็ด 45000   โทร.043-518200   FAX.  043-511503